3 lễ hội lớn của Singapore

Singapore là nước có nền văn hóa đa dạng,phong phú. Du khách đi du lịch Singapore không chỉ được sống trong nền văn hóa của Singapore mà còn thưởng thức nền văn hóa của các nước như: Ấn Độ, Trung Quốc,Malaysia, Tokyo …

Quý khách đi du lịch vào thời điểm này (tháng 9 đến tháng 10) ở Singapore có cơ hội tham gia 3 lễ hội lớn ở Singapore của 3 dân tộc ở đây gồm: người Ấn (lễ hội Deepavali), người Trung Quốc (tết Trung Thu) và người Malaysia (lễ hội Hari Raya). Đến Singapore mùa lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong ánh sáng của các lễ hội hoa đăng nhiều màu và nhiều hoạt động giải trí.

 Trong đó lễ hội Deepavali của người Ấn Độ, hay còn gọi là Lễ hội thắp đèn, Lễ hội Ánh sáng diễn ra trong mùa đua xe F1 Singapore Grand Prix là lễ hội thu hút nhiều khách du lịch đến đảo quốc sư tử. Vào những ngày này, đường phố ở đây đã được trang hoàng lộng lẫy, chuẩn bị cho những tiết mục múa và những màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống độc đáo.


Lễ hội Deepaval

 Tại Singapore,  Deepavali là dịp lễ hội lớn nhất trong năm của người Ấn Độ tại khu Tiểu Ấn (Little India). Công việc chuẩn bị cho lễ hội Deepavali diễn ra từ trước ngày lễ chính 2-3 tuần. Người Hindu lau dọn, thậm chí còn sửa sang nhà cửa để đón lễ Deepavali. Các gia đình sắm sửa quần áo mới, mua đồ đạc về để trang trí nhà cửa. Trước lễ hội, các cửa hàng Ấn Độ sẽ bán các mặt hàng như thiệp chúc mừng, thảm, áo Punjabi, hoa…

 Vào ngày này, người Hindu thường thức dậy từ sáng sớm, khoảng 3h sáng để thực hiện nghi lễ đầu tiên là tắm dầu thơm và mặc quần áo mới. Phụ nữ Hindu sẽ mặc những chiếc sari lụa hay áo Punjabi màu sáng, đeo những chiếc vòng thật đẹp để đón lễ. Người Hindu không thích mặc đồ tối màu, đặc biệt là màu đen trong những ngày lễ Deepali vì họ cho rằng màu đen sẽ mang điềm xấu tới. Người Hindu cũng bày tỏ sự kính trọng với người già trong ngày này và cả gia đình thường tới đền thờ sau bữa sáng để cầu nguyện cho hạnh phúc và thịnh vượng. Các ngôi nhà được trang trí với đèn lồng,đèn dầu, trẻ con chơi pháo bông để đón ngày lễ lớn.

 Là điểm nhấn của tháng chay Ramadan, Lễ hội Hari Raya củangười Mã Lai và các hoạt động vui chơi, sẽ diễn ra từ 22/9 đến 21/10. Còn đượcbiết đến với tên gọi “Lễ hội Tế Thần,” HariRaya được tổ chức phổ biến trongcộng đồng người theo đạo Hồi ở Singapore. Trongsuốt tháng này, bạn sẽ được ngắm nhìn các con phố rực sáng bắt mắt trên các ngảđường của Geylang Serai, nơi các phiên chợ đêm mở cửa từ đầu chiều đến tối muộn.Người dân Singapore từ mọi sắc tộc và tín ngưỡng kéo tới các chợ đêm đặc biệt vào các tối cuối tuần để mua một số vật dụng cần thiết như các bộ trang phục Malaysia truyền thống may đo baju kurung mà hiện nay đã có thêm nhiều chi tiết hiện đại, những chiếc vỏ đệm dệt bằng tay, những tấm thảm Ba Tư giá rẻ và các lọ cắm hoa.

lễ hội Rarya
Lễ hội Raya

Nếu Hari RayaAidilfitri là lễ hội dành cho người đạo Hồi, Trung thu lại là dịp cộng đồng ngườiHoa tại Singapore thể hiện góc văn hóa giàu có và đa dạng của mình tại khuChinatown với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Trung thu là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc bên những chiếc bánh thơm ngon và tách trà đậm đà.
Tham khảo thêm giá vé máy bay đi Singapore.

Tin liên quan: