Địa chỉ các món đặc sản ở Đà Nẵng

Thời tiết ở Đà Nẵng đẹp nhất ở Đà Nẵng là từ tháng 2 đến tháng 7, khi đó thời tiết ấm áp – đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để book vé máy bay đi Đà Nẵng để du ngoạn những  du lịch ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng là mảnh đất vớinhiều địa danh du lịch nổi tiếng và cũng nhiều mónăn đặc sản nổi tiếng. Để giúp quý khách được thưởng thức được đúng hương vị thơm ngon, ấn tượng mình chia sẻ một số món ăn và quán ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Đến với Đà Nẵng  là không thể bỏ qua các món như: mỳ Quảng,bánh xèo, ốc hút,  bánh tráng thịt heo,nem lụi, bánh bèo.

Với món mỳ Quảng thì có quán Bà Vị 155 Trưng Nữ Vương hoặc Bà Lữ 126 Hàm Ngi hoặc Bà Ngân 108 Đống Đa –đây là món ăn đầu tiên mình ăn sau khi đặt chân xuống Đà Nẵng, một hương vị ấn tượng.

Bánh xèo và bún thịt nướngthì nổi tiếng với quán Bà Dưỡng ở 11 Hoàng Diệu ( đi sâu vào một con hẻm nhỏ,quán khá rộng và đông).

Bành Xèo Bà Dưỡng

Bánh tráng cuốn thịt thì ở Quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tỉnh hoặc quán Trần ở 300 Hải Phòng (quán này rấtđông khách du lịch). Cháo thì có cháo Bà Hương ở số 4 Hoàng Diệu

Đồ hải sản thì phải nói đến quán Bà Thôi nằm trên đường Lê Đình Dương với những mon ngon: cua rang sốt,mực tươi nướng, lẩu Cá Cu. Ngoài ra dọc biển Mỹ Khê cũng có nhiều quán hải sản khá ngon, phong cảnh đẹp tuy nhiên giá thành có hơi cao hơn chút.

Nếu muốn ăn cơm thì tìm đến Quán 3 Cá Bống ở 112 Nguyễn Tri Phương nổi tiếng với món cá bống Sông Tràkho tộ, ngoài ra du khách còn cơ hội thưởng thức món mắm tôm chua ngon ở đây.

Đặc biệt ở Đà Nẵng có 2 chợ lớn là chợ Hàn và chợ Cồn, du khách có thể mua các đặc sản của Đà Nẵng và các vùng miền lân cận về làm quà như: bánh khô mè, bánh nổ, bánh lăn, đồ hải sản,tỏi và hành tím Lý Sơn ….Một thú vị với cá bạn là các món ăn ở Đà Nẵng không hề đắt, người dân ở đây bán hàng đúng giá chứ không chặt chém như những nơi khác.

Còn ngần ngại gì nữa mà không đến Đà Nẵng một lần, ngoài ra để tiết kiệm các bạn có thể săn vé má bay giá rẻ đi Đà Nẵng để cảm thận thành phố yên bình hài hòa thế nào.