Kinh nghiệm du lịch Nha Trang giá rẻ của cư dân mạng P1

Với các bạn trẻ hiện nay thì du lịch bụi đang trở nên hot bởi tính kinh tế, tính năng động của nó. Hôm nay mình đề cập  một số kinh nghiệm để có thể tổ chức tour du lịch bụi Nha Trang giá rẻ

1: Thuê phòng khách sạn cho tour du lịch Nha Trang giá rẻ

Với những du khách đi theo tour du lịch Nha Trang của công ty thì họ đã được đặt  trước khách sạn nhà nghỉ, giá cả thì tùy thuộc vào từng tour và hạng sao của khách sạn. Còn với những du khách du lịch bụi hoặc du lịch Nha Trang tự túc thì vấn đề chọn khách sạn cũng khá khó khăn. Làm sao để chọn được khách sạn đẹp, chất lượng cao mà giá không bị “chém”. Đặc biệt vào những mùa du lịch Nha Trang thì lượng du khách luôn quá tải, phòng khách sạn ở Nha Trang cũng cháy nên giá thường tăng mạnh.

tour-du-lich-nha-trang-gia-re-duong-tran-phu

Tour du lịch Nha Trang giá rẻ – Đường Trần Phú

Theo Ông Nguyễn Văn Đắc (57 tuổi, ở đường Trần Phú) cho biết, con đường ven biển nổi tiếng này có nhiều khách sạn , nhà nghỉ đẹp có hướng ra biển, tuy nhiên sẽ chỉ dành cho nhưng du khách “dày ví”: 350.000 – 600.000 đồng (đặc biệt vào mùa du lịch của Nha Trang cao điểm giá có thể đội gấp rưỡi nếu không đặt phòng trước). Mặt khác thì vào những mùa du lịch các phòng khách sạn đẹp cũng được các công ty du lịch  đặt cho các tour du lịch Nha Trang của họ

Nhưng cũng trên đường Trần Phú, có thể tìm thấy phòng nghỉ giá mềm đủ điều hoà, tủ lạnh, TV, vòi sen nóng lạnh mà vẫn cho bạn cơ hội nằm giường ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển. Đó là những nhà nghỉ, khách sạn  tư nhân nhỏ nằm trong các hẻm của con đường; giá khoảng 200 ngàn đồng/ngày đêm. Với mức giá này khá phù hợp với du khách du lịch bụi Nha Trang

Con đường này cũng có phòng nghỉ giá rẻ tương tự (thậm chí chỉ 150 ngàn), chỉ có điều khách sạn  sẽ quay lưng ra biển. Bù lại, bạn chỉ cần thả bộ khoảng 30 – 50 m là có thể đưa chân đón sóng.

Với giá này, bạn có thể ở trong 1 khách sạn  mặt tiền các con đường gần biển như Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám. Nhà nghỉ trên các con đường này và đường Trần Phú rất gần các quán ăn ngon, cafe đẹp, tiện bắt xe đi các điểm du lịch Nha Trang quanh thành phố.

Ông Đắc cho rằng, cách tìm khách sạn khi đi du lịch Nha Trang thì cách hiệu quả với du khách tỉnh xa là gọi 1080 Nha Trang, xin danh sách nhà nghỉ, khách sạn  cùng điện thoại. Gọi lần lượt để biết địa thế khách sạn  và so giá, chọn lựa.

2. Đi lại siêu tiết kiệm cho tour du lịch Nha Trang giá rẻ

Phương tiện đi lại cũng là vấn đề quan trọng đó, với những bạn gần đi xe máy thì không nói vì đã chủ động được phương tiện. Nhưng với các bạn ở các tỉnh xa thì cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn các phương tiện hợp lý sao cho tour du lịch Nha Trang vừa vui vẻ mà lại tiết kiệm.

Một lời khuyên cho bạn là bạn nên đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Nha Trang trong những chương trình khuyến mại để có được chuyến đi tiết kiệm và nhanh chóng nhất cho mình.

Theo bà Trương Thu Hằng – cư dân Nha Trang 30 năm, trừ khoản chi cho vé máy bay đi Nha Trang, tàu, xe đò đến Nha Trang tuỳ túi tiền của bạn, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đi lại giữa các điểm du lịch của Nha Trang quanh thành phố biển nếu chịu khó vẫy taxi. Do đường Nha Trang khá ngắn nên 1 cuốc xe chỉ tốn khoảng 15 – 30 ngàn đồng để đi ăn uống hoặc ngắm nghía Nha Trang.

Trường hợp gia đình có người say xe, bạn có thể dễ dàng thuê xe máy, xe đạp ngay quầy lễ tân khách sạn  bạn ở (để lại 1 giấy tờ tuỳ thân). Phương tiện này sẽ giúp bạn chủ động đến các điểm du lịch Nha Trang quanh thành phố; điểm xa nhất như thác Zambay chỉ cách 40km.

Bà Hằng mách, do đường phố Nha Trang ngắn và thưa, khách nên mua 1 chiếc bản đồ Nha Trang tại các quầy lưu niệm để xác định chiều dài đoạn đường, từ đó chọn phương tiện cho hành trình du lịch Nha Trang di chuyển phù hợp.

Nguồn: tourdulich-nhatrang.com