Thời tiết, khí hậu ở Úc

Để chuẩn bị đi du lịch Úc, chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều việc như: tìm hiểu các địa danh du lịch,khách sạn du lịch, book vé máy bay đi Úc (quý khách có thể đặt tour trọn gói thì những việc này được giải quyêt đơn giản hơn). Một công việc quan trọng khác mà du khách cũng cần tìm hiểu đó là khí hậu hay thời tiết của Úc trước khi đi du lịch để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình vui vẻ và an toàn nhất.

Du lịch Úc

Dưới đây là một số thông tin chia sẻ cho những ai chuẩn bị đi du lịch Úc về khí hậu của Úc:

Đất nước Úc cũng là một đất nước có 4 mùa, ngoài ra ở vùng nhiệt đới phía Bắc còn có thêm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô.

Khoảng thời gian về các mùa ở Úc có khác so với ở  Việt Nam, mùa hè ở Úc là từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho đi du lịch, đi chơi trên các bãi biển, tham giá các hoạt động ngoài trời.

Mùa thù là từ tháng 3 –tháng 5 là mùa lá bốc cháy ở Canberra và là mua Giải Đua Grand Prix công  thức 1 ở Melbourne. Từ tháng 6 – tháng 8 là mùa đông của Úc và cũng là mùa trượt tuyết trên dãy núi Alps. Mùa Xuân ở Úc làtừ tháng 9 –tháng 11 là thời gian tuyệt vời để ngắm cá voi và hoa dại hoặc khám phá các nhà máy rượu trong vùng Sông Margaret ở Tây Úc.

 Ở vùng nhiệt đới của Úc thì mùa khô là từ tháng 5 – tháng 10, thời  tiêt khá đẹp(trời  xanh trong và ngày có nắng). Đến đây du khách được thăm những khu chợ ngoài  trời ở Darwin, xem phim và lễ hội.

Từ tháng 12 – tháng 3 là mùa mưa, ngày thì nóng , ẩm và kèm theo những cơn mưa lớn. Nếu quý khách chọn đi du lịch vào thời gian này có thể tham quan các thác nước gầm thét trong các Công viên Quốc Gia Litchfield và Kakadu hoặc khám phá hẻm núi Katherine Gorge khi mực nước  lên cao nhất. Một cảm giác thật tuyệt vời và ấn tượng.
Mong những thông tin trên giúp Quý khách có thể lựa chọn thời gian đẹp nhất cho chuyến đi chơi vui vẻ và an toàn nhất.