Du lịch Nha Trang - Bãi Dài

Từ năm 2004 Bãi Dài trở thành một điểm du lịch Nha Trang  hấp dẫn, đón khách trong cuộc hành trình Nam Bắc khi xe đưa họ đi trên con đường mới này. 

Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ trở thành khu du lịch trọng điểm phía Nam Khánh Hòa với tổng diện tích đưa vào sử dụng 200 ha. Tại khu du lịch Nha Trang sẽ hình thành các khu du lịch 3, 4 sao với những khách sạn,  Resort đẹpvào hàng bậc nhất của cả nước. Tuy nhiên, đó là tương lai xa, còn bây giờ bạn vẫncó thể đến Bãi Dài – một điểm du lịch Nha Trang hưởng thụ một vùng biển hoang sơ, sạch và đẹp đến lạ. Bãi biển Bãi Dài uốn quanh dài trên 10km, nhìn xa tít là những hòn đảo chắn biển. Hiện nay, vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Dài đã làm nao lòng nhiều du khách khi tình cờ đặt chân đến hay qua lời giới thiệu của bạn bè mà tìm đến.

Du lịch Nha Trang - Bãi Dài

Bãi Dài cách sân bay Cam Ranh 12km,nếu đi theo đại lộ Nguyễn Tất Thành thì chỉ 10km tính từ đầu cầuBình Tân. Con đường vòng khi vừa đi hết đèo băng qua dãy núi Đồng Bò là một vòng tròn ôm cua

Du lịch Nha Trang - Bãi Dài

Du lịch Nha Trang - Bãi tắm Bãi Dài

Bạn tiếp tục đi theo con đường đất hơn 200m sẽ gặp bãi biển Bãi Dài, thuộc xã Cam Hải Đông, thị xã Cam Ranh. Hiện tại, tại khu du lịch Nha Trang này có khoảng 30 nhà che tạm củangười dân dùng để buôn bán phục vụ du khách. Đa phần những người buôn bán tại đây là dân Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, thường thì họ ở lại cả ngày để buôn bán,kể cả những ngày mưa gió - vì dẫu mưa, thì điểm du lịch Nha Trang - Bãi Dài vẫn có du khách tìm tới. Những căn lều che tạm cũng có ghế xếp và cung cấp đủ mọi dịchvụ ăn uống cho du khách như mực tươi, ghẹ tươi, các loại cá biển với giá rẻ hơnso với các nhà hàng trong TP. Nha Trang. Một điều khác biệt ở điểm du lịch NhaTrang này là các quán đều không tính tiền ghế ngồi nếu khách ăn uống tại quán; trường hợp mang theo thức ăn, đồ uống, khách phải thuê ghế với giá 5.000 đồng/cái.

Khu vực du lịch Nha Trang -  bãi biển Bãi Dài hiện đang được nhiều người tìm tới chỉ dài chừng 1km, tính từ chân núi đến eo biển kế tiếp.Tuy nhiên du khách du lịch Nha Trang tại đây thì bãi cát mịn và rất sạch. Vào những ngày biển êm, triều rút xa, biển lộ ra cả một vùng cát rộng mênh mông (vì thế nơi này có tên gọi là Bãi Dài).

Du khách du lịch Nha Trang đến địa điểm du lịch này sẽ cảm thấy thích thú khi gặp những chú còng biển nhỏ, xinh xinh nô đùa với nhau trên cát mà chẳng hề sợ người. Bãi tắm ở đây cạn,an toàn cho du khách, kể cả những người không biết bơi. Thú tắm biển ở Bãi Dài khác với thú tắm biển ở Nha Trang, vì bạn có cảm giác như biển ở đây gần như chưa có ai đến, và trong mênh mông sóng, bạn cảm nhận được tiếng vỗ của sóng,không hề bị chi phối bởi sự ồn ào của động cơ xe cộ. Điều lý thú là sát ngay bãi cát biển, mỗi hộ buôn bán đều đào một giếng nước ngọt với độ sâu chừng 2m. Nước ngọt ở đây được sử dụng không tính tiền.

Đặc biệt du khách du lịch Nha Trang được nhìn thấy cát trắng – một màu trắng lấp lánh và thuần khiết tạo nên những ngọn đồi cát đẹp. Trên những đồi cát đẹp đó là rừng cây nhỏ, dây leo chằng chịt bám víu vào cát để tạo ra những thảm xanh. Loại cây được trồng nhiều ở đây chính là cây dương, dương đã tạo thành những cánh rừng lãng mạn trốn trong đồi cát trắng. Leo lên đồi cát, rồi chọn bóng mát dưới rừng dương, bạn hãy tận hưởngmột ngày riêng với Bãi Dài.

Còn gì tuyệt vời và thú vị hơn khi đi tắm biển tại Bãi Dài – một điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang để thả hồn mình vào thiên nhiên, vào những cơn gió của biển, để có thể thỏa mái nô đùa cùng những con sóng…..