Nhà nghỉ hồ ba bể - Huỳnh Hà Homestay

Nhà nghỉ Huỳnh Hà Homestay
Xếp hạng:

Địa chỉ: Bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu , huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Giá từ: Liên hệ

Nhà sàn là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt truyền thống dân tộc, giống như mọi nhà sàn khác Huỳnh Hà homestay mang đến cho du khách cảm giác ấm áp thân thiện

Đặt phòng

Nhà nghỉ homestay tại hồ ba bể  - Huỳnh Hà homestay


Địa chỉ : Bản Pác Ngò, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam

Số điện thoại :01665889668

Email : giathithuque@gmail.com

Giá phòng : Liên hệ

Loại phòng : Phòng giường đôi, phòng gia đình

nhà nghỉ huỳnh hà homestay

Đến với du lịch hồ ba bể không chỉ có cảnh đẹp, hệ thống hang động kỳ vĩ, núi rừng bạt ngàn dành cho những bạn thích khám phá, ưa mạo hiểm , muốn trải nghiệm những đặc sắc văn hóa dân tộc cũng như muốn hòa mình vào cuộc sống đời thường của người Tày tại làng văn hóa du lịch cộng đồng tại bản Pác Ngòi. Huỳnh Hà homestay là địa điểm đáng để nghỉ ngơi cho du khách mỗi khi đến ba bể du lịch.

Nhà nghỉ Huỳnh Hà homestay nằm gọn trong vùng núi cao của vườn quốc gia ba bể,ở đây có hơn 90 hộ và hơn 400 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Tày sinh sống. Bản Pác Ngòi là một trong những bản ít ỏi còn lưu giữ được những phong tục tập quán mang đậm bản sắc dân tộc văn hóa riêng.

nhà nghỉ homestay

Đến với thôn Pác Ngòi , ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông nước hữu tình,cảnh đẹp thiên nhiên trong vườn quốc gia ba bể,  hãy ghé chân vào bản Pác Ngòi du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn cổ độc đáo, được nghe những làn điệu then, shi, lượn. Không khí trong lành, tươi mát ở nơi đây đã níu chân du khách ở đây tìm hiểu sâu về phong tục tập quán của người Tày, những làn điệu dân ca,được hòa mình vào trong những lễ hội cầu mưa, cầu mùa, lễ đầy tháng con, lễ mừng thọ người già.. được tận mắt xem người dân bản địa nơi đây dệt thổ cẩm , nấu rượu ngô, chèo thuyền độc mộc, thưởng thức những món ăn dân tộc do những người dân bản địa tự nấu.

Người dân bản Pác Ngòi rất mến khách , họ tận tụy với khách du lịch . Mấy năm gần đây người dân bản Pác Ngòi biết làm du lịch , nhiều hộ gia đình đã sửa sang nhà của mình để đón khách du lịch đến ở . Trong quá trình khách đến ở, chủ nhà rất nhiệt tình , chu đáo đón khách rất tận tình, cởi mở. Huỳnh Hà homestay là một trong những nhà nghỉ có nếp văn hóa sinh hoạt truyền thống nhà thường có 9 bậc , mỗi bậc tượng trưng cho 1 vía của người phụ nữ Tày. Gầm sàn là nơi để dụng cụ sản xuất như cuốc, xẻng, cày, bừa, nhốt gia súc, gia cầm. Trong ngôi nhà sàn từ cách bố trí không gian thờ cúng tổ tiên , nơi tiếp khách, bếp núc cho tới phòng ngủ của mỗi thành viên trong gia đình đều thể hiện rõ phong tục tập quán , nề nếp của đồng bào Tày ở hồ ba bể.

nhà nghỉ huỳnh hà


Nhà nghỉ hồ ba bể - Huỳnh Hà homestay có diện tích nhà sàn rộng lớn , chia thành các gian và mỗi gian đều có chức năng khác nhau : gian giữa dùng để làm bàn thờ, để cầu nguyện ông bà tổ tiên , gian giữa là nơi tiếp khách , bếp núc cho tới phòng ngủ của mỗi thành viên trong gia đình sinh hoạt với nhau. Nhà nghỉ Huỳnh Hà có phòng riêng cho khách nghỉ ngơi.

Các tiện nghi của Huỳnh Hà homestay :

+ Ngoài trời có ban công sân vườn 

+ Internet có wifi miễn phí , có TV ở sảnh chung

+ Dịch vụ thuê xe đạp, xe máy, thuê thuyền 

+ Chỗ đậu xe

Huỳnh Hà homestay rất vui được tiếp đón quý khách - Nhà sàn theo kiểu truyền thống