Những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Nhật Bản – một đất nước với nên văn hóa đặc sắc, đa dạng,văn hóa ẩm thực của đất nước này cũng có nhiều nét đặc sắc. Cùng săn vé máy bay đi Nhật giá rẻ để khám phá nét độc đáo,đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của đất nước hoa anh đào.

Món ăn đầu tiên ai cũng biết khi nhắc tới Nhật Bản là món Sushi, nhiều người cho rằng Sushi là biểu tượng cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Tempura cũng là món ăn nổi tiếng chỉ sau món Sushi, xuất xứ là từ châu Âu tuy nhiên sau khi du nhập vào Nhật đã được cải tiến phù hợp với khẩu vị của người Nhật. Nguyên liệu chính là các loại hải sản: tôm, mực, cá; các loại rau củ quả như: bí ngô, khoai lang, tía tô, ớt ngọt, đỗ ván …..

Wasaghi

Đây là món bánh truyền thống của người Nhật, bánh được làm từ bột nếp, nhân đậu hoặc hoa quả, mang một vị ngọt nhè nhẹ. Do vậy bánh thường dùng nó trong các tiệc trà đạo, vị ngọt của nó làm giảm vị chat của trà.

Đặc biệt bánh này cũng là biểu tượng cho sự hiếu khách, vì vậy bánh thường được làm quà tặng trong các buổi lễ cưới ,…..Ngoài bánh Wasaghi còn có những bánh nổi tiếng như: Sakura Mochi và bánh Kasiwa Mochi vào mùa xuân.

Thứ ba phải kế đến là rượi Sake.

Đây không chỉ là loại đồ uống thông thường trong các bữa ăn mà còn có ý nghĩa văn hóa, tôn giáo giữa con người và thần linh. Đồ uống này thường được uống nóng vào mùa đông.

Trên là những món ăn nổi tiếng, đặc biệt của người Nhật ngoài ra văn hóa ẩm thực Nhật còn rất nhiều đặc sắc. Hãy đồng hành cùng Greencanal để có vé máy bay đi Nhật giá rẻ nhất để trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào.