Những điều nên tránh khi đi du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước coi trọng phép tắc, tôn trọng những giá trị truyền thống, vì vậy nhiều khách du lịch hay những du học sinh Việt rất bỡ ngỡ khi đến đất nước Mặt trời mọc này.

Để giúp du khách không bỡ ngỡ sau khi hoàn thành hành trình vé máy bay đi Nhật, chúng ta cùng tìm hiểu nền văn hóa của đất nước này.

Phép tắc chào hỏi khách:

Hành động cúi chào khách của người Nhật rất quan trọng, chào hỏi sao cho đúng độ tuổi, đúng hoàn cảnh.Tư thế đúng nhất và lịch sự nhất là bạn đứng thẳng, giữ thẳng tay, cúi từ phần eo khoảng 45 độ và mỉm cười.

Phép tắc ăn uống:

Khi ngồi ăn trong bữa tiệc, bạn cần chú ý độ tuổi tác, hay chức danh, vị trí của mọi người ngồi cùng trong bữa tiệc nhé. Nếu có rót rượu thi phải rót cho những người chức danh, vị trí cao hơn hoặc cao tuổi hơn nhé nếu không muốn coi là mất lịch sự

Giày dép

Vấn đề này ở Việt Nam thì thật đơn giản, nhưng ở Nhật thì vấn đề này các bạn cần chú ý, vì  vấn đề mang dép khi nào, ở đâu khá là phức tạp.Thường thì các bạn không được mang dép trong nhà Nhật, nhà họ truyền thống kiểu Nhật.
Trên đây là một số lưu ý  những điều cần tránh khi đi du lịch Nhật giúp Quý khách không rơi vào trường hợp xấu hổ khi đi du lịch đất nước ngât