Du lich chợ Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mua gì và mua ở đâu? Các bạn đến chợ Đà Lạt thì câu hỏi trên được trả lời một cách đơn giản.

Chợ Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, tọa lạc trên trục chính chính Nguyễn Thị Minh Khai.Đã từ rất lâu chợ Đà Lạt đã trở thành điểm du lịch không thể thiêu của các tour du lịch Đà Lạt không chỉ bởi vị trí thuận lợi hay vẻ đẹp mà còn cả những nét đặc biệt của hoạt động mua bán của chợ.

Du lịch chợ Đà Lạt

Chợ được xây dựng từ năm 1958-1960 với nét kiến trúc hiện đại nhất thời đó, hơn nữa nó lại nằm ở một ngay chân đồi, có thể thông thương được với đỉnh đồi là khu Hòa Bình và hồ Xuân Hương, là một con dốc kết nối khu du lịch Hòa Bình ở Đà Lạt với Hồ Xuân Hương.

Chợ Đà Lạt có 3 tầng là một trong những chợ lớn đầu tiên ở Việt Nam, với những nét kiến trúc khá đẹp.Chợ Đà Lạt khác không hoạt động về đêm như chợ đêm Nha Trang chỉ khoảng 6h là đóng cửa, vì vậy du khách du lịch Đà Lạt muốn đi chợ đêm ở Đà Lạt thì đi chợ Âm Phủ.

Nét đặc biệt với du khách du lịch chợ Đà Lạt là các mặt hàng ở chợ không bán thách cao như các chợ khác, chỉ khoảng 5000-10.000 đồng.

Với những du khách yêu cây cảnh, yêu hoa thì nên đi chợ vào sáng sớm, khi đó có thể chọn hoa tươi, đẹp mà giá lại rẻ. Lưu ý với những du khách du lịch Đà Lạt từ các tỉnh khác khi mua chậu cây cảnh nên hỏi  xem cây hợp với khí hậu nơi đó không vì nhiều cây khi được mang đến nới khí hậu khác khí hậu Đà Lạt cây sẽ bị chết.

Đà Lạt thì nổi tiếng là nhiều trái cây ngon, du khách đi du lịch Đà Lạt  muốn mua trái cây ngon về làm quà thì nên qua chợ vào sáng sớm để có thể chọn được những trái tươi, ngon và mua nhiều lại được giảm giá nữa.

Du lịch chợ Đà Lạt vào sáng sớm

Ngoài những mặt hàng trên chợ Đà Lạt còn bày bán các đặc sản của Đà Lạt, du khách muốn mua đặc sản về biếu hay làm quà sau tour du lịch Đà Lạt thì đến khu vực bán đặc sản của chợ. Ở đó rất nhiều đặc sản  như xiro, rượu vang, mật dâu…..

Chợ Đà Lạt – điểm du lịch nên đến trong tour du lịch Đà Lạt để tham quan và mua sắm!

Tham khảo thêm giá vé máy bay đi Đà Lạt tại Phòng vé Greencanal