Cảm tưởng du lịch Sapa một chiều đầu đông

Cảm tưởng du lịch Sapa một chiều đầu đông

  Chiều đầu đông, mây trắng ém đầy thung lũng, cuộn lên như sóng biển. Những đỉnh núi phía Tây xuất hiện những đụn mây lớn, khiến mặt trời e ấp, lúc ẩn, lúc hiện, chả khác gì chơi trò ú tim. Mây trắng bồng bềnh mà không có ánh nắng thì chưa nghĩa lý gì, chỉ những người ít thấy mới háo hức. Mấy "ông Tây, bà đầm", mấy chàng trai, cô gái đi du lịch Sapa cứ giơ máy ảnh lên, mắt dòm vào cái màn hình nhỏ xíu, bấm lia lịa. Còn chúng tôi thì nín thở chờ cho mặt trời ló ra, vẽ nên mầu sắc rực rỡ của vùng thiên nhiên độc đáo...

  Có lúc, chỉ một thoáng mặt trời hé, quét những tia nắng cuối ngày vào mây, vào những tràn ruộng bậc thang khiến cảnh vật lung linh, mờ ảo. Nhưng đôi khi được cảnh thì "hỏng" người, được người lại "hỏng" cảnh. Thôi thì vừa đi săn, vừa chờ cho cái đẹp bất ngờ đến để mà "chộp" lấy, mà hồi hộp, thấp thỏm, mà sung sướng và suýt xoa, nuối tiếc... Đôi khi bắt gặp cảnh mặt trời rọi những tia nắng cuối ngày vàng rộm trên đỉnh núi và những dải mây đang sà xuống thung lũng, những cây pơmu đứng ngược sáng in vào nền trời như bức tranh thủy mặc.

  Tôi đã đi nhiều, nhưng phải thừa nhận Sa Pa tạo cho giới nhiếp ảnh không mê cũng phải say. Đúng là "danh bất hư truyền"!

hoàng hôn sapa
Hoàng hôn SaPa


Sắc chiều sapa
Sắc chiều SaPa


Dáng đứng Samu
Dáng đứng Samu


Khoảnh khắc hoàng hôn
Khoảnh khắc hoàng hôn SaPaXôn xao mây chiều
Xôn xao mây chiều